Tư vấn khách hàng Tư vấn khách hàng (028) 3822 9322

Tin tức

4 chức năng quan trọng của nước đối với mẹ bầu và bé

05/11/2016
 

Ai cũng biết vai trò của nước trong cơ thể vừa là dung môi đưa dưỡng chất vào nuôi dưỡng tế bào vừa là thành phần chính hỗ trợ hoạt động của mọi cơ quan trong cơ thể. Đối với bà bầu, nước có những vai trò thiết yếu mà bất kỳ phụ nữ mang thai nào đều cần hiểu rõ.

Giúp mẹ và bé luôn cảm thấy khỏe mạnh.

Khi bước vào thai kỳ, cơ thể người phụ nữ đòi hỏi mức độ dinh dưỡng cao hơn, do đó việc cung cấp nước nhiều hơn để tăng cường hiệu quả hoạt động của các cơ quan là rất cần thiết. Uống nhiều nước giúp giảm được phần nào tình trạng ốm nghén, ợ nóng và khó tiêu ở những tháng đầu thai kỳ và đặc biệt là giúp hạn chế tình trạng tích trữ chất lỏng, gây phù nề.

Đối với đất nước có khí hậu nóng như Việt Nam thì nước là biện pháp giúp làm mát cơ thể hiệu quả, nhất là vào thời điểm mùa hanh khô, nóng nực.

Thức uống mát lành, không hóa chất và lượng đường thấp.

Uống nhiều nước giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đồng thời giúp ích cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Việc cung cấp cho cơ thể lượng khoáng chất mát lành, không hóa chất không những giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất cần thiết mà còn loại bỏ được các độc tố.

Giảm ma sát

Một chức năng không kém phần quan trọng của nước là giảm ma sát. Khoa học đã chứng minh rằng nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp, đồng thời hoạt động như một bộ phận giảm xóc cho mắt, não, tuỷ sống và cả với thai nhi trong nước ối. Nếu người mẹ cung cấp không đủ lượng nước trong quá trình mang thai có thể dẫn đến tình trạng thiểu ối, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Hạn chế rạn da

Uống đủ nước giúp da được cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong, vì vậy hạn chế được tình trạng rạn da ở phụ nữ mang thai một cách hiệu quả. Mẹ bầu cần nhớ, kem giữ ẩm và ngăn ngừa rạn da cũng khó phát huy tác dụng tối đa nếu bạn lười uống nước mỗi ngày.

Có thể mẹ quan tâm:

 

 


Tin tức khác